NHA KHOA MINH TÚ - 35 BÀU CÁT TÂN BÌNH KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH!
 Lịch làm việc: Sáng 8h-12h ♦ Chiều 2h-8h (Từ thứ 2 đến thứ 7)

Nha khoa trẻ em

Sâu răng ở trẻ và cách phòng ngừa sâu răng

Sâu răng không chừa ai dù ở bất kỳ lứa tuổi nào, đặc biệt là trẻ em thích ăn bánh kẹo uống sữa ngọt không đánh răng dẫn đến sún răng, răng bị đen và sâu răng, tỉ lệ trẻ bị sâu răng chiếm tỷ lệ cao nhất trong các độ tuổi do bé chưa biết cách chăm sóc răng miệng, đánh răng và cha mẹ không để ý và hướng dẫn bé.

Sâu răng ở trẻ và cách phòng ngừa sâu răng

 

Cách chăm sóc răng miệng thông thường cho bé.

Vệ sinh răng miệng cho trẻ: Nếu bé chưa có hoặc mới mọc răng, chưa biết cách súc miệng và nhổ ra, bố mẹ có thể cho bé uống nước để súc miệng sau khi ăn và bú sữa để tránh bị đen răng dẫn đến sâu răng. Ít nhất là mỗi lần một ngày hãy dùng gạc quấn quanh ngón tay nhúng vào nước sạch để chùi răng, lợi cho bé, chú ý chùi cả bên trong lẫn bên ngoài.

Tập cho bé đánh răng: Khi bé đã có nhận thức thường là lúc 3 tuổi cha hoặc mẹ hãy hướng dẫn con mình đánh răng lúc này bé đã biết nhổ ra và không nuốt kem đánh răng, hoặc cùng đánh răng với bé để bé học hỏi và bắt chước theo.

Chọn kem đánh răng và bàn chải đánh răng: Kem đánh răng cho bé phải không cay, hơi ngọt và có mùi thơm, có thể thêm chất phòng ngừa bệnh răng miệng và chất tẩy làm răng trắng, chỉ nên bôi một lượng nhỏ bằng hạt đậu đen. Chọn loại bàn chải có lông mềm, cấu trúc và kích cỡ phù hợp với lứa tuổi của bé.

Bé đánh răng


Tránh và hạn chế những thói quen ăn uống có hại: Chế độ ăn và thói quen ăn uống của trẻ cũng ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng, cần hạn chế cho trẻ ăn vặt, đặc biệt là các chất đường, bột dính như bánh kẹo, nước ngọt… Cần tăng cường thức ăn bổ dưỡng tốt cho răng và nướu như rau quả, trái cây tươi, phô mai…

Khi trẻ bú bình hoặc uống nước hoa quả, nước ngọt khi đi ngủ, lượng đường trong các đồ uống này sẽ tích tụ ở miệng, làm tăng lượng axit có hại cho men răng dẫn đến sâu răng vì vậy cần vệ sinh sau khi ăn và bú sữa bằng cách cho bé súc miệng bằng nước lọc hoặc cho ngậm bình nước lọc và lấy ra khi bé đã ngủ

Khi trẻ đến độ tuổi mọc răng khôn phụ huynh nên để ý, theo dõi và đưa con đến phòng khám nha khoa để bác sĩ thăm khám và điều trị khi cần thiết.

 

Xem các tin cùng chuyên đề
  • Nhổ răng sữaNhổ răng sữa

    Khi chiếc răng sữa đầu tiên chuẩn bị lung lay cũng là lúc cũng là lúc chiếc răng vĩnh viễn bắt đầu mọc, quá trình thanh răng của bé bắt đầu. Quá trình thay răng diễn tiến tuần tự, từ 6 tuổi – 12 tuổi.

  • Trám răng trẻ em - Trám bít hố rãnh phòng ngừa sâu răng cho trẻTrám răng trẻ em - Trám bít hố rãnh phòng ngừa sâu răng cho trẻ

    Đây là phương pháp dùng chất trám bít (nhựa composite hay glassionormer) hàn lên các hố rãnh trên mặt nhai răng hàm vĩnh viễn để ngăn ngừa sâu răng hình thành và phát triển sớm.

Nha Khoa Minh Tú
35 Bàu Cát Tân Bình

NHA KHOA MINH TÚ rất hân hoan và vinh dự được chào đón quý khách.

Với phương châm “TẬN TÂM PHỤC VỤ – VÌ NỤ CƯỜI TƯƠI“, Chúng tôi nguyện đem hết tất cả những tâm huyết, tất cả những kiến thức và kinh nghiệm của mình đã được tích lũy trong rất nhiều năm hành nghề để phục vụ quý khách...

Xem tiếp...
Banner bên phải - giải đáp - hướng dẫn