NHA KHOA MINH TÚ - 35 BÀU CÁT TÂN BÌNH KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH!
 Lịch làm việc: Sáng 8h-12h ♦ Chiều 2h-8h (Từ thứ 2 đến thứ 7)

Nha khoa trẻ em

Nhổ răng sữa

Khi chiếc răng sữa đầu tiên chuẩn bị lung lay cũng là lúc cũng là lúc chiếc răng vĩnh viễn bắt đầu mọc, quá trình thanh răng của bé bắt đầu. Quá trình thay răng diễn tiến tuần tự, từ 6 tuổi – 12 tuổi.

Nhổ răng sữa

 

 

Hiện tượng thay răng

Thông thường cứ chiếc răng nào mọc đầu tiên sẽ thay đầu tiên. Hai chiếc răng cửa hàm dưới thường được thay trước, tiếp đến là hai chiếc răng cửa trên, rồi lần lượt các chiếc tiếp theo mọc.

Hầu hết trẻ từ 5 – 6 tuổi bắt đầu thay chiếc răng sữa đầu tiên, nhưng cũng có trẻ thay răng từ khi 4 tuổi hoặc 8 tuổi.

Nhổ răng sữa đúng cách

Phải mất một khoảng thời gian răng lung lay rồi mới rụng, thời gian này trẻ có thể gặp khó khăn trong việc nhai thức ăn. Chính vì thế khi thấy chiếc răng đầu tiên của con lung lay, cha mẹ cần động viên con làm cho răng lung lay nhiều hơn để có thể nhanh rụng.

Tuy nhiên cần lưu ý tuyệt đối không nên dùng chỉ để nhổ răng cho bé. Có không ít bà mẹ, ông bố áp dụng phương pháp nhổ răng sữa bằng cách buộc chỉ hay tự lấy tay nhổ. Việc làm này sẽ dễ gây chảy máu nướu răng và tạo nên một vết thương hở ở nướu răng, thêm vào đó, việc đưa tay vào miệng bé sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn từ tay bé hay mẹ sẽ dễ xâm nhập vào vết thương này, khả năng gây ra tình trạng nhiễm trùng rất cao, đặc biệt là nhiễm khuẩn uốn ván rất cao, Ngoài ra, nếu bé có một số bệnh về máu như bệnh máu không đông... thì rất dễ sinh ra tai biến rất nguy hiểm từ việc tự nhổ răng lung lay.

Chăm sóc sau nhổ răng sữa

Mặc dù trẻ không muốn ăn vì chiếc răng lung lay hay vừa nhổ thì vẫn luôn phải đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho trẻ. Nếu trẻ khó nhai, hãy cho trẻ ăn cháo hoặc các món súp, uống nước hoa quả hoặc ăn các thực phẩm mềm khác. Việc đánh răng hai lần mỗi ngày vẫn phải duy trì đều đặn.

Nhổ răng sữa tại Nha khoa Minh Tú

Tại Nha khoa Minh Tú việc nhổ răng sữa rất được chú trọng, việc nhổ răng sữa cho trẻ hết sức nhẹ nhàng và có sự hợp tác của trẻ. Nếu không ngay lần đầu tiên bé đi nhổ răng sẽ bị sang chấn về tâm lý, và sẽ là nỗi ám ảnh cho bé suốt cuộc đời.

Nha sỹ có kiến thức tổng hợp về chỉnh nha để có chỉ định những chiếc răng sữa nếu vì lý do nào đó phải nhổ sớm sẽ phải làm một máng chờ để tránh hiện tượng lệch lạc khớp cắn sau này. Trang thiết bị vô trùng tuyệt đối không gây hiện tượng viêm nhiễm.

Để được tư vấn dịch vụ, quý khách vui lòng liên hệ:

Trung tâm nha khoa Minh Tú
Địa chỉ: 35 Bàu Cát, P.14, Q. Tân Bình TP. HCM

Điện thoại:028 3849 48 49 - Email: info@nhakhoaminhtu.com
Website: nhakhoaminhtu.com

 

Xem các tin cùng chuyên đề
  • Trám răng trẻ em - Trám bít hố rãnh phòng ngừa sâu răng cho trẻTrám răng trẻ em - Trám bít hố rãnh phòng ngừa sâu răng cho trẻ

    Đây là phương pháp dùng chất trám bít (nhựa composite hay glassionormer) hàn lên các hố rãnh trên mặt nhai răng hàm vĩnh viễn để ngăn ngừa sâu răng hình thành và phát triển sớm.

  • Sâu răng ở trẻ và cách phòng ngừa sâu răngSâu răng ở trẻ và cách phòng ngừa sâu răng

    Sâu răng không chừa ai dù ở bất kỳ lứa tuổi nào, đặc biệt là trẻ em thích ăn bánh kẹo uống sữa ngọt không đánh răng dẫn đến sún răng, răng bị đen và sâu răng, tỉ lệ trẻ bị sâu răng chiếm tỷ lệ cao nhất trong các độ tuổi do bé chưa biết cách chăm sóc răng miệng, đánh răng và cha mẹ không để ý và hướng dẫn bé.

Nha Khoa Minh Tú
35 Bàu Cát Tân Bình

NHA KHOA MINH TÚ rất hân hoan và vinh dự được chào đón quý khách.

Với phương châm “TẬN TÂM PHỤC VỤ – VÌ NỤ CƯỜI TƯƠI“, Chúng tôi nguyện đem hết tất cả những tâm huyết, tất cả những kiến thức và kinh nghiệm của mình đã được tích lũy trong rất nhiều năm hành nghề để phục vụ quý khách...

Xem tiếp...
Banner bên phải - giải đáp - hướng dẫn