NHA KHOA MINH TÚ - 35 BÀU CÁT TÂN BÌNH KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH!
 Lịch làm việc: Sáng 8h-12h ♦ Chiều 2h-8h (Từ thứ 2 đến thứ 7)

Răng sứ thẩm mỹ - răng sứ Veneer cao cấp

Trong trường hợp nào nên dán mặt răng sứ Veneer?

Veneer sứ: là một lớp sứ mỏng được dán vào bề mặt của răng nhằm làm tăng nét thẩm mỹ hoặc bảo vệ một răng bị sứt gãy.
 

Trong trường hợp nào nên dán mặt răng sứ Veneer?

Mặt dán răng Veneers sứ rất tốt cho những trường hợp sau:

 1. Răng đổi màu, răng nhiễm tetracycline, răng nhiễm fluoride hoặc răng có miếng trám composite lớn bị đổi màu.
 2. Răng bị mòn cạnh cắn, hình dạng răng ngắn.
 3. Răng bị nứt, bể, mẻ.
 4. Răng bị lệch lạc nhẹ, không đều, hình dạng bất thường.
 5. Có kẻ hỡ giữa các răng.

Bạn có cần làm Veneer sứ hay không và trong trường hợp nào?

Veneer sứ được xem như là  một sự lựa chọn lý tưởng cho hầu hết trường hợp răng bạn bị đổi màu vì tetra hoặc răng bị gãy, sứt, mẻ, bị mòn hoặc các răng có hình dạng không bình thường, bạn muốn tạo lại nụ cười tươi và bạn có đủ điều kiện để làm thì veneer là 1 giải pháp hoàn hảo cho bạn. Veneer sứ có hình dáng chính xác của bề mặt răng hơn là tái tạo bằng composite. Hơn nữa veneer sứ không bị vết dính, mòn hoặc đổi màu sau 1 thời gian điều trị như thường xảy ra khi dùng vật liệu composite.

Thực hiện phục hình veneer sứ không cần phải mài răng thật nhiều như khi bọc răng sứ nên ít bị ê buốt khi mài, đồng thời mặt trong của răng vẫn là răng thật nên cảm giác ăn, nhai của bạn hầu như không thay đổi so với trước khi làm veneer sứ.

Veneer sứ chống chỉ định khi bạn bị các bệnh lý về nha chu, răng bị mọc lệch, sai khớp cắn …

Quy trình làm veneer sứ được thực hiện theo các bước:
Sau khi thăm khám, Bác sĩ sẽ quyết định khách hàng có chỉ định để làm veneer hay không. Làm veneer thường cần hai lần hẹn:
 

 • Ở lần hẹn đầu, khách hàng được sửa soạn bề mặt các răng cần làm veneer bằng các phương tiện kỹ thuật chuyên biệt, việc mài răng chỉ thực hiện rất ít và không cần lấy tủy  nên vẫn bảo tồn được răng tự nhiên của bạn. Sau đó răng được lấy dấu và veneer sứ được thực hiện tại labo của trung tâm chúng tôi.
 • Ở lần hẹn thứ hai (1 đến 2 ngày sau )  bề mặt men răng và mặt trong của veneer sứ được xử lý với resin cement, và veneer được gắn vào bề mặt răng.

Khi vừa đặt vào bề mặt của răng, một tia sáng cao tần được chiếu vào đúng vị trí veneer để làm cứng chất ciment dán. Kết quả là veneer sẽ nhìn giống tự nhiên như men răng thật và mô nướu xung quanh khỏe mạnh, hồng đẹp.

Quy trình thực hiện veneer sứ thường cần từ 3 đến 4 ngày. 3 ngày để hoàn tất veneer sứ và 1 ngày cho kiểm tra lần cuối.

Kỹ thuật phục hình Veneer sứ đòi hỏi trình độ và tay nghề của Bác sĩ khá cao, độ chính xác cực kỳ tốt, vì vật liệu sứ chỉ “dán” ở mặt ngoài của răng, nên mức lưu giữ và độ bền của Veneer sứ sẽ thấp nếu không đạt được những yêu cầu của kỹ thuật đề ra. Mặt khác, vấn đề màu sắc và thẩm mỹ không dễ đạt được đúng như mong muốn, vì bản chất của Veneer sứ khá mỏng, dễ làm ánh màu của răng thật bên trong. Vì vậy, để làm được Veneer sứ thành công, Bác sĩ phải có “tay nghề, trình độ và con mắt thẩm mỹ cao”, hay thường được gọi là “Bác sĩ nha khoa thẩm mỹ”

Hình ảnh trước và sau khi thực hiện Veneer sứ thẩm mỹ

Răng thưa, hở kẽ

Rang thua ho ke
Trước Sau

 

Răng cửa bị sâu

Răng cửa bị sâu
Trước Sau

 

Răng có kích thước nhỏ hở kẽ

Rang nho ho ke
Trước Sau


Thân răng ngắn, nhiễm màu

Than rang ngan nhiem mau
Trước Sau

 

Răng cửa trên đổi màu

Rang cua tren doi mau
Trước Sau

 

Răng đắp mặt

Răng đắp mặt
Trước Sau

 

Răng cửa bị chêm

Răng cửa bị chêm
Trước Sau

 

Răng bị mòn

Răng bị mòn
Trước Sau

 

Răng thiểu sản men

Răng thiểu sản men
Trước Sau

 

Răng thiểu sản men

Răng thiểu sản men
Trước Sau

 

Răng mọc lệch

Răng thiểu sản men
Trước Sau

 

Xem các tin cùng chuyên đề
 • Nụ cười rạng rỡ với răng sứ VeneerNụ cười rạng rỡ với răng sứ Veneer

  Nha khoa Minh Tú hân hạnh đem đến cho quý khách một phương pháp răng thẩm mỹ mới giúp cho quý khách luôn có nụ cười tươi và rạng rỡ, đó là kỹ thuật răng sứ Veneer.

 • Răng sứ thẩm mỹ toàn sứ VenusRăng sứ thẩm mỹ toàn sứ Venus

  Răng sứ VENUS giải pháp tối ưu cho phục hình thẩm mỹ - được tạo thành bởi 100% vật liệu xuất xứ từ các tập đoàn Nha khoa nổi tiếng của Mỹ, Đức với nguyên liệu nha khoa hoàn hảo, độ bền vật liệu siêu đẳng và các đặc tính hoàn toàn tương thích sinh học, an toàn tuyệt đối cho con người theo các tiêu chuẩn ISO,CE,..

 • Làm răng sứ TitanLàm răng sứ Titan

  Răng sứ Titan là loại răng sứ thẩm mỹ có khung sườn làm bằng hợp kim có chứa 4% đến 6% titanium và được phủ men sứ Ceramco3 bên ngoài, khả năng chịu lực tốt, dùng để phục hồi lại hình dạng răng bị mất chất nhằm trả lại cho răng khả năng thực hiện chức năng ăn nhai và vẻ thẩm mỹ.

 • Tìm hiểu về cách chăm sóc răng sứ thẩm mỹTìm hiểu về cách chăm sóc răng sứ thẩm mỹ

  Đa số rất nhiều người nghĩ rằng, sau khi đã làm răng sứ thẩm mỹ thì mọi người thường có tâm lý lơ là trong việc chăm răng nữa. Không chăm sóc răng sau khi đã di trồng răng sứ là một việc sai lầm bởi vì răng sứ thẩm mỹ cũng cần được chăm sóc như răng tự nhiên.

 • Bọc răng sứ cho răng sâuBọc răng sứ cho răng sâu

  Răng sâu có nên bọc răng sứ không? hay chúng ta chỉ trám lại chỗ sâu? Bác sĩ nha khoa thường khuyên nên bọc răng sứ cho răng sâu để bảo vệ răng và răng sẽ có tính thẩm mỹ cao.

Nha Khoa Minh Tú
35 Bàu Cát Tân Bình

NHA KHOA MINH TÚ rất hân hoan và vinh dự được chào đón quý khách.

Với phương châm “TẬN TÂM PHỤC VỤ – VÌ NỤ CƯỜI TƯƠI“, Chúng tôi nguyện đem hết tất cả những tâm huyết, tất cả những kiến thức và kinh nghiệm của mình đã được tích lũy trong rất nhiều năm hành nghề để phục vụ quý khách...

Xem tiếp...
Banner bên phải - giải đáp - hướng dẫn